fbpx

Bệnh trĩ có nên ăn rau muống không?

Bệnh trĩ có nên ăn rau muống không?

Bệnh trĩ có nên ăn rau muống không?

Nếu bạn đang thắc mắc răng không biết bị trĩ thì có nên ăn rau muống không? Sau đây là câu trả lời dành cho bạn.

Như chúng ta đã biết, rau muống không tốt cho vết thương hở. Vì thế khi bị trĩ ăn rau muống cũng sẽ không tốt cho trĩ. Đó là việc nếu bạn ăn nhiều rau muống trĩ sẽ lâu khỏi hơn và có thể để lại sẹo sau này. Trong rau muống có các thành phần nào làm tăng sinh biểu mô khiến các vết thương hở khi liền sẽ bị lồi ra(sẹo). Như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cấu trúc của hậu môn, khiến hậu môn không bình thường.

Bệnh trĩ có nên ăn rau muống không?
Bệnh trĩ có nên ăn rau muống không?

Bên cạnh đó, rau má và rau ngót cũng là loại rau tương tự như rau muống. Vì thế khi bị trĩ bạn nên hạn chế ăn những loại rau này để quá trình điều trị bệnh trĩ được tốt nhất.

Vậy bị trĩ nên ăn rau gì thì tốt?

Khi bị bệnh trĩ bạn nên ăn các loại rau như: rau đay, rau mùng tơi. Vì trong 2 loại rau này chứa nhiều chất nhớt làm cho quá trình tiêu hóa và đại tiện được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đối với rau mùng tơi bạn cần ăn vừa phải, không nên ăn quá nhiều.

bị bệnh trĩ nên ăn rau gì
Bị bệnh trĩ nên ăn rau đay, rau mùng tơi

Bên cạnh đó, việc ăn thêm những loại rau sống như xà lách, rau giá cũng rất tốt cho bệnh trĩ. Nên tăng cường ăn các loại trái cây như cam, chanh để bổ sung thêm vitamin tốt cho vết thương.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã có thêm một số thông tin cần thiết cho mình. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Đăng ký tư vấn

Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới, nhà thuốc sẽ liên hệ lại và tư vấn cho bạn. Tất cả thông tin Email, Số điện thoại của bạn đều sẽ được ẩn đi.