fbpx

Bị trĩ nên ăn gì tốt cho người bị trĩ

Bị trĩ nên ăn gì ?

Bị trĩ nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi nhất?

Khi điều trị bệnh trĩ thì ngoài việc chăm chỉ uống thuốc nam Bà Phương, thì người bệnh cần có chế độ ăn uống thật hợp lý và phù hợp để hỗ trợ quá trình điều trị được nhanh hơn. Chế độ kiêng cử tốt, kèm chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chữa bệnh lên rất nhiều. Vậy bị trĩ nên ăn gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bị trĩ nên ăn gì ?
Bị trĩ nên ăn gì và uống gì ?

1. Ăn nhiều các loại thực phẩm giàu chất xơ

bệnh trĩ nên ăn gì?
Bệnh trĩ nên ăn gì?

Chất xơ có tác dụng trữ nước trong ruột, làm phân dễ bở ra nên dễ dàng khi di chuyển. Các loại rau quả, ngũ cốc như đậu phụ, ngũ cốc xay, cà rốt, chuối măng, quả mơ, súp lơ…

2. Thực phẩm giúp nhuận tràng chống táo bón

Một số loại rau nhuận tràng tốt như rau lang, rau mồng tơi, rau đay, rau diếp cá, rau dền. Nên dùng nấu canh ăn thường xuyên rất tốt cho người bệnh trĩ. Giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, chống táo bón.

bị bệnh trĩ thì nên ăn gì?

 

Chuối cũng là loại quả có giá trị nhuận tràng tốt. Sau mỗi bữa ăn nên dùng một quả chuối, hoặc ăn ít dưa hấu. Khoai lang cũng giúp nhuận tràng, giúp tiêu hóa rất tốt.

3. Thực phẩm có nhiều chất sắt

Bị bệnh trĩ thường dẫn đến chảy máu rất nhiều gây thiếu máu. Do vậy cần bổ sung thực phẩm có chứa nhiều chất sắt. Một số loại như: gan gà, cua hấp, cá ngừ, mận, mơ khô, nho khô, hạt hướng dương, hạt điều,…

Người bị bệnh trĩ nên ăn gì?

Ruột già của lợn, dê có tác dụng cầm máu, chống đau, giúp tiêu hóa tốt. Quả óc chó có tác dụng nhuận tràng, giảm búi trĩ sa ra ngoài, và đại tiện ra máu.

4. Uống nhiều nước

Đối với người bị bệnh trĩ thì việc bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể là rất quan trọng. Nước giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Giúp phân bở và mềm hơn, tốt cho việc đào thải ra khỏi cơ thể. Mỗi ngày nên uống từ 1,5 – 2 lít nước. Nên uống nước trái cây để bổ sung thêm vitamin cho cơ thể.

bị trĩ nên ăn và uống gì?

Hi vọng những chia sẻ trên giúp bạn trả lời được câu hỏi “bị trĩ nên ăn gì?” Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn ngăn ngừa được bệnh. Đồng thời giúp giảm các triệu chứng và hỗ trợ quá trình chữa trị bệnh tốt hơn.

Xem thêm bài viết khác

➡️ Bệnh trĩ có nguy hiểm lắm không?

➡️ Bệnh trĩ liệu có tự khỏi được không?

➡️ Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không?

Đăng ký tư vấn

Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới, nhà thuốc sẽ liên hệ lại và tư vấn cho bạn. Tất cả thông tin Email, Số điện thoại của bạn đều sẽ được ẩn đi.