fbpx

Biểu hiện của bệnh trĩ như thế nào?

biểu hiện của bệnh trĩ

Biểu hiện của bệnh trĩ như thế nào?

Bệnh trĩ là bệnh rất phổ biến ở cả nam và nữ. Nó khiến cuộc sống của người bệnh trở thành chuỗi ngày dài ám ảnh, đau đớn và khổ sở. Trĩ là loại bệnh của mạch máu tĩnh mạch. Khi các mạch máu tĩnh mạch bị ứ máu thành tĩnh mạch bị giãn ra, xung huyết. Những tĩnh mạch bị giãn như vậy ở trực tràng và hậu môn tạo thành búi trĩ và gây nên bệnh trĩ.

biểu hiện của bệnh trĩ

Trĩ là bệnh lý không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại gây rất nhiều khó chịu cho người bệnh. Hơn nữa, để lâu rất dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Tắc mạnh trĩ, nghẹt trĩ, thiếu máu, chức năng hậu môn thay đổi, nứt kẽ hậu môn… Việc phát hiện sớm bệnh trĩ là việc vô cùng cần thiết. Phát hiện bệnh càng sớm chữa càng dễ, càng nhanh khỏi bệnh. Vậy hiện tượng của bệnh trĩ là gì? Cách điều trị khi phát hiện bị trĩ như thế nào cho hiệu quả?

Biểu hiện của bệnh trĩ

Những biểu hiện của bệnh trĩ rất đặc trưng mà chỉ cần chịu khó quan sát là nhận ra được ngay. Cụ thể như sau:

  1. Đau rát hậu môn: Là biểu hiện đầu tiên và thường gặp nhất. Người bệnh có cảm giác đau rát hậu môn khi đi đại tiện, đặc biệt khi bị táo bón. Trong và sau đại tiện cơn đau sẽ kéo dài thêm vài giờ dai dẳng.
  2. Đại tiện ra máu: Đây là dấu hiệu thứ hai thường gặp và phải gặp. Máu dính trên phân, máu nhỏ giọt hoặc bắn thành tia, dính trên giấy lau. Bị bệnh trĩ kèm với táo bón thì chảy máu là không thể tránh khỏi. Tùy mức độ bệnh mà đại tiện ra máu với số lượng nhiều hay ít. Ở Trĩ nặng thì đôi lúc ngồi xổm hoặc vận động mạnh cũng bị chảy máu.
  3. Sa búi trĩ: Ở các mức độ nặng hơn thì sẽ xuất hiện hiện tượng sa búi trĩ. Ban đầu búi trĩ sa ra và vẫn tự co lên được (trĩ nội độ 2). Sau đó không tự co lên được mà phải dùng tay ấn mới lên (trĩ nội độ 3) và nằm hẳn ở ngoài (trĩ nội độ 4).

những biểu hiện bị bệnh trĩ

Bên cạnh các triệu chứng điển hình trên thì còn một số biểu hiện khác như: ngứa hậu môn, dịch tiết nhiều ở hậu môn, vướng cộm ở hậu môn,… Không phải người mắc bệnh trĩ nào cũng xuất hiện tất cả các dấu hiệu trên mà nó còn phụ thuộc vào tính chất, mức độ của bệnh.

Trên đây là một số biểu hiện của bệnh trĩ hay gặp phải. Nếu bạn đang có những biểu hiện như trên vui lòng liên hệ ngay với nhà thuốc để được hỗ trợ tư vấn về cách chữa trị kịp thời.

Xem thêm bài viết:

➡ Bệnh trĩ cần kiêng những gì bạn đã biết chưa?

 Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không?

 Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ và cách khắc phục hiệu quả

Đăng ký tư vấn

Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới, nhà thuốc sẽ liên hệ lại và tư vấn cho bạn. Tất cả thông tin Email, Số điện thoại của bạn đều sẽ được ẩn đi.