fbpx

Trĩ lòi ra ngoài thì phải làm sao?

trĩ lòi ra ngoài thì phải làm sao

Trĩ lòi ra ngoài thì phải làm sao? Bị lòi dom ra ngoài chữa trị như thế nào?

Bệnh trĩ là bệnh lý rất phổ biến ở nước ta với gần 55% – 60% dân số mắc bệnh. Xưa ông cha ta vẫn hay gọi là bệnh lòi đom, lòi trĩ. Lòi trĩ là 1 trong những dấu hiệu thường thấy của bệnh trĩ. Bị lòi trĩ kéo theo nó là những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người bệnh. Vậy nếu bị trĩ lòi ra ngoài thì phải làm sao? Cách chữa trị như thế nào? Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn nhé!

Trĩ bị lòi ra ngoài thì phải làm sao
Búi trĩ nội đã sa xuống và lòi hẳn ra ngoài

Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn thì là bị trĩ nội hay trĩ ngoại?

Có rất nhiều bệnh nhân nhầm lẫn giữa trĩ nội và trĩ ngoại. Khi thấy bị lòi trĩ, lòi đom thì người bệnh thường cho rằng đó là trĩ ngoại. Nhưng thực ra chưa chắc đã vậy. Trĩ nội và trĩ ngoại phân biệt nhau bởi vị trĩ chân trĩ, nguồn gốc búi trĩ mọc ở đâu. Nếu búi trĩ mọc ở trong ống hậu môn và sa ra ngoài thì là trĩ nội. Nếu búi trĩ mọc ngay ngoài lỗ hậu môn và được bọc bởi 1 lớp da thì là trĩ ngoại.

Do vậy bị trĩ lòi ra ngoài hậu môn thì đó có thể là trĩ nội, cũng có thể là trĩ ngoại.

trĩ lòi ra ngoài thì phải làm sao
Hình ảnh về bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

+ Trĩ nội: Khi bị trĩ ở các mức độ 2, 3 và 4 thì việc búi trĩ bị sa ra ngoài là điều tất yếu. Búi trĩ to hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh hiện tại. Bệnh càng nặng thì búi trĩ càng lớn, mất dần khả năng đàn hôi. Lâu sẽ không còn tự co lại vào trong được nữa và nằm hẳn bên ngoài.

+ Trĩ ngoại: Búi trĩ của trĩ ngoại thường được bao bọc bởi 1 lớp da mỏng. Ban đầu rất nhỏ, ngoằn nghèo mọc ngay lỗ hậu môn không ảnh hưởng gì nhiều. Ở mức độ nhẹ búi trĩ không gây đau, chỉ cho cảm giác ngứa, cộm, khó chịu. Khi bệnh nặng hơn, búi trĩ sưng phồng to gây đau rát, chảy máu, có thể gây bưng mủ khiến người bệnh đau đớn khi đi đại tiện.

Vậy nếu bị trĩ lòi ra ngoài thì phải làm sao? Chữa trị như thế nào?

Chữa trị bệnh trĩ bằng thuốc nam đang là lựa chọn của hầu hết bệnh nhân khi mắc trĩ. Lý do là ở tính an toàn và khả năng chữa trị triệt để bệnh của phương thức này. Và thuốc nam gia truyền bà Phương là bài thuốc được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng để điều trị bệnh. Khả năng chữa trị hiệu quả, triệt để bệnh trong thời gian rất ngắn. Trên hết là rất an toàn và rất dễ thực hiện, có thể tự điều trị ngay tại nhà.

thuốc trị bệnh trĩ

Cách chữa trị khi búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn

Cả trĩ nội và trĩ ngoại, khi búi trĩ đã sa ra ngoài thì cách chữa tương đối giống nhau. Người bệnh cần dùng cả thuốc uống và thuốc đắp. Thuốc uống sắc uống thay nước hàng ngày, uống nhiều, uống liên tục. Thuốc đắp thì đắp vào rốn và giữa đỉnh đầu từ lúc ngủ đến sáng hôm sau. Cả thuốc uống và thuốc đắp đều có tầm quan trọng như nhau. Để có thể kéo, làm co teo và mất hẳn búi trĩ thì cần dùng kết hợp cả hai.

Liệu trình điều trị với các trường hợp trĩ nội, trĩ ngoại búi trĩ đã hình thành:

+ Trĩ độ 2: Cần dùng 4-6 thang thuốc uống kèm với 4-6 miếng thuốc đắp. Uống và đắp liên tục trong 8-12 ngày.
+ Trĩ độ 3: Cần dùng từ 6-9 thang thuốc uống kèm với 6-9 miếng thuốc đắp. Uống và đắp liên tục trong 12-18 ngày.
+ Trĩ độ 4: Với trĩ độ 4 người bệnh phải thật kiên trì sử dụng. Liệu trình uống và đắp từ 10 thang thuốc trở lên dùng liên tục từ 20 ngày hoặc lâu hơn.

Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Liệu trình sử dụng thuốc nhanh hơn hay chậm hơn sẽ còn phụ thuộc vào thể trạng sức khỏe, mức độ hấp thụ thuốc và chế độ kiêng cử của từng người.

Để được tư vấn kỹ hơn về bệnh và cách sử dụng thuốc, vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0976008107gặp dược sỹ Cường. Hoặc nhắn tin với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/thuocchuabenhtri.vn

Trên đây là đáp án cho câu hỏi “Trĩ lòi ra ngoài thì phải làm sao?”, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn!

Xem thêm bài viết liên quan

➡️ Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền và có nên cắt trĩ hay không?

➡️ Bị bệnh trĩ cần phải kiêng những gì để nhanh khỏi nhất?

➡️ Bị bệnh trĩ có thật sự nguy hiểm lắm không?

Đăng ký tư vấn

Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới, nhà thuốc sẽ liên hệ lại và tư vấn cho bạn. Tất cả thông tin Email, Số điện thoại của bạn đều sẽ được ẩn đi.