fbpx

Mách bạn 6 bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả từ thiên nhiên

Trĩ là một trong những loại bệnh gây đau đầu cho không ít người, nếu không chữa trị dứt điểm hoàn toàn sẽ có khả năng gây ra các biến chứng nguy hiểm. Và trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh trĩ. Tuy nhiên đại đa số nhiều người vẫn ưa thích lựa chọn chữa bằng cây thuốc thiên nhiên. Vậy qua bài viết sau đây chúng tôi xin mách bạn 6 bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả từ thiên nhiên nhé.

1. Thuốc chữa bệnh trĩ từ cây diếp cá

Thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả từ cây diếp cá
Thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả từ cây diếp cá

Đây là một trong những bài thuốc dân gian được rất nhiều người áp dụng. Rau diếp cá không chỉ mang tác dụng là giải độc tố, thanh nhiệt cơ thể mà còn có khả năng sát trùng, kháng khuẩn, chống viêm loét một cách rất hiệu quả giúp khắc phục được tình trạng bệnh, làm giảm được các triệu chứng của bệnh trĩ.

Người bệnh chỉ cần lấy rau diếp cá để ăn sống mỗi ngày. Bạn cũng có thể giã nát rau diếp cá với một chút muối hạt rồi đắp trực tiếp lên các búi trĩ. Ngoài ra bạn cũng có thể lấy rau diếp cá rửa sạch rồi đun với nước để xông hậu môn chữa trị bệnh trĩ cũng mang lại hiệu quả rất tốt.  

2. Dùng vỏ củ ấu

Dùng vỏ củ ấu để chữa bệnh trĩ
Dùng vỏ củ ấu để chữa bệnh trĩ

Bạn có thể lấy vỏ củ ấu đem sấy khô rồi đốt tồn tính sau đó tán thành loại bột mịn để dùng dần. Khi dùng bạn cho thêm dầu mè trộn đều với bột này tạo thành một hỗn hợp dùng để bôi hoặc đắp trực tiếp lên vùng bị trĩ.

Mỗi ngày đắp khoảng 3 đến 4 lần.Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng vỏ củ ấu cũng là một phương pháp đơn giản dễ dàng thực hiện và vô cùng phổ biến. Tác dụng của vỏ củ ấu trong chữa trị trĩ đó là giảm các triệu chứng của bệnh trĩ, làm giảm tiêu sưng, chảy máu.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng vỏ củ ấu khoảng 60g kết hợp với hoa hòe, trác bá diệp, cỏ mực, gương sen mỗi thứ 8g. Tất cả đem sắc với 750ml nước cho đến khi còn 300ml thì uống 2 lần trong ngày trước bữa ăn.

3. Dùng cây hương nhu

Dùng cây hương nhu điều trị bệnh trĩ hiệu quả
Dùng cây hương nhu điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Hương nhu là một cây thuốc quen thuộc dùng để chữa trị cảm cúm, tiêu hóa và một số bệnh về đường hô hấp. Đồng thời cây hương nhu còn có tính kháng khuẩn, giảm đau nên còn được áp dụng để chữa bệnh trĩ rất tốt.

Người bệnh chỉ cần lấy khoảng 500g hương nhu tươi đem đun với nước dùng để ngâm, rửa và xông hậu môn hàng ngày. Áp dụng cách này tuy đơn giản nhưng lại có thể chữa khỏi được bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ. Đối với bệnh trĩ ở cấp độ nặng hơn vẫn có thể áp dụng cách này để hỗ trợ điều trị cũng rất hiệu quả.

4. Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng hoa thiên lý
Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng hoa thiên lý

Một trong những bài thuốc chữa bệnh trĩ từ thiên nhiên đó chính là dùng lá thiên lý. Lấy 100g lá thiên lý rửa sạch, giã nát với khoảng 5g muối ăn, sau đó cho thêm khoảng 30ml nước rồi lọc qua một tấm vải màn, tẩm vào bông rồi đắp lên chỗ bị trĩ. Mỗi ngày đắp khoảng 1 đến 2 lần bệnh sẽ thuyên giảm dần.

5. Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Cây lá bỏng dùng để chữa bệnh trĩ
Cây lá bỏng dùng để chữa bệnh trĩ

Trị chứng trĩ

Các bạn hãy lấy 6g lá bỏng kết hợp với 6g rau sam rửa sạch sắc lấy nước uống hoặc cũng có thể nhai sống. Nếu bị lở loét hậu môn thì đun nước bồ kết để ngâm rửa hậu môn và giã lá cây sống đời đắp vào các búi trĩ.

Trị chứng đại tiện ra máu

Lấy 30g lá bỏng, 10g ngải cứu (sao cháy), 10g cỏ nhỏ rồi và 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống, ngày uống 1 thang như vậy.

6. Chữa trĩ bằng đu đủ xanh

Chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh
Chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

Một bài thuốc chữa bệnh trĩ cũng rất hay, dễ tìm và cũng được nhiều người áp dụng đó chính là trái đu đủ xanh. Cắt một trái đu đủ xanh còn tươi và nhiều nhựa. Sau đó trước giờ chuẩn bị đi ngủ thì bổ đôi quả đu đủ đó ra rồi tiến hành buộc từng nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân( lưu ý là cuống quả đu đủ phải quay lên trên).

Cứ để như vậy cho đến khi thức giấc. Dần dần mạch máu của các búi trĩ sẽ co lại giống như bôi một loại thuốc co mạch trực tiếp. Làm đến khi nào thấy búi trĩ biến mất thì ngưng.

Bên cạnh những bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả từ thiên nhiên, các bạn có thể tham khảo thêm bài thuốc gia truyền chữa bệnh trĩ của Bà Phương. Là phương thuốc được tổng hợp từ những loại dược tính lành với cơ thể có tác dụng chữa bệnh trĩ nhanh chóng.

Đăng ký ngay thông tin tư vấn về sản phẩm Thuốc trĩ gia truyền Bà Phương tại website: Thuoctrigiatruyenbaphuong.com hoặc liên hệ trực tiếp qua số hotline: 0976.008.107 để nhận được tư vấn sử dụng sản phẩm miễn phí.

Bài này được đăng trong chuyên mục: Tin tức.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới, nhà thuốc sẽ liên hệ lại và tư vấn cho bạn. Tất cả thông tin Email, Số điện thoại của bạn đều sẽ được ẩn đi.